Phong thủy khi chọn mua chung cư và thiết kế nội thất chung cư

Phong thủy khi chọn mua chung cư và thiết kế nội thất chung cư

Với giá cả nhà đất hiện đang tăng ảo chóng mặt trên thị trường và không có xu hướng giảm, căn hộ chung cư đang trở thành lựa chọn hàng đầu của những gia đình có nhu cầu nhà ở do chi phí không cao như mua đất.

Những phong thủy khi chọn mua căn hộ chung cư hoặc thiết kế thi công nội thất chung cư

Với giá cả nhà đất hiện đang tăng ảo chóng mặt trên thị trường và không có xu hướng giảm, căn hộ chung cư đang trở thành lựa chọn hàng đầu của những gia đình có nhu cầu nhà ở do chi phí không cao như mua đất.

Thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư - bluecons.com.vn

Và trước khi chọn mua căn hộ, bạn cũng nên quan tâm đến phong thủy để chọn mua cho phù hợp hoặc thiết kế nội thất chung cư sao cho phong thủy, giúp công việc làm ăn phát đạt hơn nhé. 

Dưới đây là một số chia sẻ của KTS Phạm Cương - Hội KTS Việt Nam về một số điểm cần biết đối với phong thủy nhà chung cư.

1. Cửa và ban công

Khi ở nhà chung cư, quan trọng là cửa chính, tại vì chung cư bạn chỉ có 1 cửa chính ra vào. Cửa chính tốt sẽ giúp gia chủ đón được nhiều cát khí tốt lành, trong khi đó các cửa nhỏ sẽ là sự liên thông. Cả 2 sẽ có sự liên kết mạnh mẽ. Nếu cửa lớn có phong thủy không tốt, đón nhiều khí tử sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của cả gia đình. Cho dù căn hộ có được xây dựng ở vị trí đắc địa nào cũng không giúp bạn khấm khá hơn.

Thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư - bluecons.com.vn

Việc quan tâm tiếp theo của căn hộ chung cư chính là ban công, đây là khoảng không đón gió và tiếp xúc với ánh sáng của khí trời. Việc chọn ban công phù hợp với mệnh của mình trong phong thủy được xem là không cần thiết, chỉ cần cửa chính phù hợp là tốt rồi.

Việc chọn và xem ban công thì bạn lưu ý phong thủy như sau. Cửa chính và ban công không được đối thẳng với nhau vì sẽ không giữ được khí cát tốt, quan trọng trong phong thủy. Còn lại thì bạn chỉ cần chú ý là ban công đó có rộng rãi thoáng mát hay không, có đón được ánh nắng tự nhiên hay không, tốt cho sức khỏe gia chủ.

2. Kiêng kỵ của nhà chung cư cần quan tâm

Ở bên trên chúng tôi đã hướng dẫn bạn chọn cửa chính và ban công rồi. Ở phần này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về những điều kiêng kỵ của nhà chung cư, đó là cấu trúc hình dạn bên ngoài và bên trong. Tại sao? Vì nắm được những điều này, khi bạn mới mua xong căn hộ thì bạn cần bày trí và thiết kế nội thất chung cư cho phù hợp và theo dõi đơn vị thi công căn hộ chung cư có làm đúng tiêu chí hay không.

Hình dạng căn hộ chung cư: nên chọn hình vuông, càng vuông càng tốt, tránh chọn căn có thiết kế méo mó hoặc không theo hình dạng cân đối, bị khuyết. Tuy nhiên khi chọn chung cư không phải đúng theo ý bạn vì nhiều căn hộ chung cư bây giờ có vị trí đẹp, phong thủy tốt nhưng chưa chắc mình sẽ chọn được căn hộ vuông như ý. Giải pháp là bạn có thể lắp gương kính ở những góc khuyết để tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ. Một căn hộ vuông cũng giúp bạn dễ dàng bày trí được nội thất tốt.

Thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư - bluecons.com.vn

Về cấu trúc bên trong, bếp và WC là 2 điểm bạn đặc biệt quan tâm vì chúng không thể thay đổi được trong thiết kế. Ở đây Bluecons không có nói về phong thủy mà chủ yếu là bạn xem cách căn hộ nơi đó bày trí có hợp lý như ý bạn hay không thôi và nó có tiện ích cho bạn hay không. Và theo phong thủy, quan niệm thì một căn hộ thu được nhiều ánh sáng và sạch sẽ, cho nên, WC nằm giữa nhà là điều tối kỵ, không tốt về sức khỏe lẫn làm ăn nhé.

Việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới căn hộ chung cư cũng khá quan trọng. Hiện nay, nhiều căn được thiết kế theo khung kiểu tây và số lượng căn hộ lớn được phối với nhau cho nên hệ thống WC và bếp sẽ được thiết kế theo trục kỹ thuật là chủ yếu mà không theo phong thủy. Tuy nhiên, bên bạn có điều kiện và căn hộ của bạn đủ rộng về diện tích thì bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước và không gian bếp cho phù hợp phong thủy.

Khi bạn chọn chung cư có thể để ý thêm điểm này là căn hộ bên trên bạn, vị trí của WC và bếp có theo trục hay không, có nằm lệch và đè nặng lên khu bếp hoặc nơi thờ cúng của nhà bạn bên dưới hay không, giường ngủ phòng ngủ của gia đình bạn so với tầng trên như thế nào. Bạn có thể xin vào tham khảo hoặc làm quen để xem sao nhé. Nếu gia chủ bên trên hơi đề phòng thì bạn có thể nhìn bên ngoài đề quan sát hoặc xin mượn bản đồ thiết kế chung cư để theo dõi.

Trên thực tế, việc chọn lựa một căn hộ chung cư hợp phong thủy không quá dễ mà cũng không quá khó. Nếu bạn là người có quan niệm rõ ràng thì nên tìm hiểu từ ban đầu để tránh tiền mất mà không đúng theo ý mình, không tốt cho vượng khí gia đình.

Hy vọng với những chia sẻ trên, Bluecons đã giúp bạn có được lựa chọn tốt trong phong thủy khi mua nhà.


CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG BLUECONS
CHUYÊN THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT CHUNG CƯ

Mobile: 0931513879 – 0906157879
Email: Blueconsvn@gmail.com
Website: http://bluecon.com.vn

Theo báo kinh tế đô thị

Kinh doanh TP.HCM
0906157879 (Giờ hành chính)

Kinh doanh Hà Nội
0906157879 (Giờ hành chính)

Chăm sóc khách hàng
0906157879 (Giờ hành chính)

Phòng kỹ thuật
0906157879 (24/7)

Hỗ trợ trực tuyến